Nghiên cứu và ứng dụng VDM++ cho Mô hình hóa và Kiểm thử hệ thống IMP tại NTT Data Việt Nam - Nguyễn, Xuân Tùng (2016)
Giới thiệu tổng quan về VDM và VDM++, cộng đồng phát triển VDM. Cung cấp thông tin về các công cụ hỗ trợ phát triển mô hình hóa bằng VDM++, với những tính năng nổi bật mà công cụ hỗ trợ. Chương 2: Giới thiệu về yêu cầu hệ thống IMP, quy trình phát triển dự án hiện tại, đánh giá những vấn đề của dự án và đưa ra những cải tiến trong quy trình với việc sử dụng VDM++ trong quá trình thiết kế chi tiết. Chương 3: Áp dụng quy trình mới với sự kết hợp sử dụng Overture và Modelio vào việc thiết kế, mô hình hóa hệ thống IMP và đưa ra đánh giá kết quả, tổng hợp những nghiên cứu đạt được sau luận văn và đưa ra hướng phát triển tiếp theo.