Mô hình mở cho người học trong hệ thống học thích nghi di động hỗ trợ sinh viên học tập - Phạm, Văn Công (2016)
Luận văn xây dựng mô hình kiến trúc học trên thiết bị di động dựa trên ngữ cảnh của mỗi cá nhân người học nhằm hỗ trợ người học trong quá trình học tiếng Anh để chuẩn bị cho bài kiểm tra TOEFL. Luận văn xem xét làm thếnào để áp dụng kỹ thuật mô hình người học mở để đưa ra nội dung học cho mỗi người học khác nhau dựa trên ngữ cảnh của từng cá nhân. Ngữ cảnh được xem xét trong luận văn bao gồm: vị trí, thời lượng học tập, thái độvà kiến thức của người học. Thông qua quá trình đánh giá và phản hồi giữa hệ thống và người học, gọi tắt là quá trình thương lượng, mô hìnhngười học có thểđược chỉnh sửa và cập nhật để đưa ra nội dung phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người học. Kết quả kiểm tra thực nghiệm đối với những sinh viên sử dụng ứng dụng thử nghiệm cho thấy việc áp mô hình đã hỗ trợ rất có hiệu quả trong trong việc trợ giúp họ tìm đưc nội dung học tập phù hợp với khả năng của bản thân.