Vấn đề sản xuất bản tin thời sự trên kênh VTV1 theo lộ trình số hóa - Trần, Vương Long (2016)
Có rất nhiều phương thức sản xuất Bản tin Thời sự trên truyền hình hiện nay, việc cập nhật thông tin và không ngừng học hỏi áp dụng những công nghệ mới để sản xuất chương trình chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn là một trong những đòi hỏi tất yếu đối với đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng: thực hiện ltrình sốhóa của Chính phủ là một trong những chiến lược phát triển tạo bước đột phá mạnh mẽ cho truyền hình Việt Nam nói chung và Ban Thời sự VTV1 nói riêng.