Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin giám sát cháy rừng sử dụng dữ liệu ảnh vệ tinh - Nguyễn, Quốc Huy (2016)
Xây dưng hệ thống giám sát và cảnh báo cháy rừng thông qua dữ liệu ảnh vệ tinh, thiết bị cảm biến, thiết bị di động, v.v. Cải thiện và nâng cao độ chính xác của thuật toán trích xuất thông tin cháy rừng từ dữ liệu ảnh vệ tinh. Mô phỏng và dự báo cháy rừng dựa trên các nhân tố khác nhau.