Vấn đề bế tắc (deadlock) trong quy trình được hiện thực bằng BPEL - Phạm, Thị Dung (2016)
Dịch vụ Web ra đời đã mở ra hướng mới cho việc tương tác gia các ứng dụng thông qua sử dụng các tiêu chuẩn Web, hiện được áp dụng đa dạng trong hệ thống phần mềm thực tế. Dịch vụ Web sử dụng mô hình tích hợp kết nối lỏng lẻo và độc lập nền tảng đã cho phép tính linh hoạt trong việc tích hợp các hệ thống B2C, B2B và các ứng dụng doanh nghiệp. Tuy nhiên, độ lớn và phức tạp của các hệ thống ngày nay thì tích hợp giữa các ứng dụng và các quy trình nghiệp vụ hệ thống yêu cầu đòi hỏi nhiều hơn ngoài sử dụng các giao tức tiêu chẩn Web. Khi đó, tích hợp giữa các dịch vụ Web theo quy trình nghiệp vụ cần sử dụng một mô hình tích hợp quy trình chuẩn. Ngôn ngữ thực thi quy trình nghiệp vụ BPEL (Bussiness Exeute Process Language) (hay WS-BPEL, BPEL4WS) đưa ra để định nghĩa một mô hình và ngữ pháp mô thành vi của quy trình nghiệp vụ vựa trên tương tác giữa các quy trình và các đối tác ca nó, đơn giản hóa bài toán kết hợp các dịch vụ theo quy trình nghiệp vụ.