Nghiên cứu nâng cao hiệu năng giao thức định tuyến AODV cho mạng Manet. - Nguyễn, Thị Thanh Tâm (2016)
Tổng quan về mạng Manet: Giới thiệu chung về mạng Manet; Đặc điểm mạng manet; Kiểu kết nối và chế độ hoạt động; Phân loại mạng manet; Ứng dụng của mạng manet. Nghiên cứu nâng cao hiệu năng giao thức AODV cho mạng manet: Một số thuật toán định tuyến cơ bản trong mạng Manet; Phân loại các giao thức định tuyến trong mạng manet; Giao thức định tuyến AODV; Giao thức cải tiến N-AODV. Mô phỏng, đánh giá hiệu năng giao thức AODV cải tiến cho mạng manet.