Quá trình nhập cư của người Nhật Bản vào Mỹ từ cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX - Nguyễn, Thị Hạnh (2016)
NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU THÚC ĐẨY NGƯỜI NHẬT BẢN DI CƯ ĐẾN MỸ TỪ CUỐI THẾ KỈ XIX ĐẾN GIỮA THẾ KỈ XX. NHỮNG THĂNG TRẦM TRONG QUÁ TRÌNH NHẬP CƯ CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN VÀO MỸ TỪ CUỐI THẾ KỈ XIX ĐẾN GIỮA THẾ KỈ XX. CUỘC SỐNG VÀ VAI TRÒ CA NGƯỜI NHẬT BẢN NHẬP CƯ TẠI MỸ TỪ CUỐI THẾ KỈ XIX ĐẾN GIỮA THẾ KỈ XX