Pháp luật về phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm môi trường biển do hoạt động và tai nạn của tàu biển gây ra ở Việt Nam - Nguyễn, Thu Hà (2016)
Đi sâu tìm hiểu những vấn đề chung về bảo vệ môi trường biển, pháp luật về phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm môi trường biển do hoạt động và tai nạn tàu biển gây ra. Thực trạng pháp luật Việt Nam về phòng ngừa khắc phục ô nhiễm môi trường biển từ hoạt động và tai nạn tàu biển. Trên cơ sở đó định hướng xây dựng và hoàn thiện pháp luật về phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm môi trường biển do hoạt động và tai nạn tàu biển ở Việt Nam