Vai trò của các phương tiện truyền thông mới đối với hoạt động truyền thông của ngành dân vận - Phan, Thanh Nam (2016)
Tìm hiểu về các phương tiện truyền thông mới, mối liên hệ giữa các phương tiện truyền thông mới và truyền thông ngành dân vận. Qua đó hệ thống hóa những lý thuyết cơ bản về các phương tiện truyền thông mới, truyền thông ngành dân vận và vai trò của các phương tiện truyền thông mới với truyền thông ngành dân vận. Phân tích và khảo sát những tác động của các phương tiện truyền thông mới đối với cách thức truyền thông của một số cơ quan Đảng, Nhà nước tại Việt Nam được phản ánh qua mạng xã hội (Facebook)từ năm 2013 -2015 , cả định lượng và định tính. Phỏng vấn một số lãnh đạo, chuyên gia, nhà báo gắn bó với công tác dân vận để tìm hiểu quan điểm của họ vai trò của các phương tiện truyền thông mới với báo chí truyền thông nói chung và truyền thông ngành dân vận nói riêng. Chỉ ra những tác động tích cực và tiêu cực của các phương tiện truyền thông mới với truyền thông ngành dân vận. Kiến nghị các giải pháp, đề xuất nhằm phát huy những tác động tích cực của các phương tiện truyền thông mới đối với hoạt động truyền thông của ngành dân vận.