Chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn ở Việt Nam - Lê, Hồng Thao (2016)
Hệ thống hoá một số vấn đề lý luận cơ bản về chuyển dịch cơ cấu lao động. Phân tích một số chính sách nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn ở một số quốc gia trên thế giới và rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. Đánh giá thực trạng chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn ở Việt Nam trong thời gian qua. Chỉ ra những mặt đạt được, hạn chế và nguyên nhân của quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn và đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu lao động nông thôn ở Việt Nam, tập trung hoạch định chính sách tạo việc làm, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và phát triển thị trường lao động nông thôn