Hình phạt tử hình trong luật hình sự Việt Nam - Trần, Hữu Nam (2016)
Luận văn nêu một số vấn đề lý luận chung về hình phạt tử hình và đánh giá đúng vị trí của hình phạt này trong hệ thống hình phạt. Những quy định về hình phạt tử hình trong bộ luật hình sự năm 1999 và thực trạng áp dụng hình phạt tử hình của toà án nhân dân các cấp trong thời gian từ 1993 - 2002. Phương hướng hoàn thiện những quy định về hình phạt tử hình trong pháp luật hình sự Việt Nam.