Pháp luật tiền lương ở nước ta - thực trạng và phương hướng hoàn thiện - Nguyễn, Thị Nghĩa (2016)
Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận về tiền lương và pháp luật tiền lương. Xem xét thực tiễn pháp luật tiền lương và thực tiễn áp dụng pháp luật tiền lương đối với người lao động, tổ chức cá nhân sử dụng lao động theo hợp đồng lao động ở nước ta hiện nay. Làm sáng tỏ, những bất cập và những nguyên nhân cơ bản của những bất cập trong pháp luật tiền lương đối với khu vực sản xuất kinh doanh. Đóng góp một số ý kiến nhằm đổi mới hoàn thiện hệ thống pháp luật tiền lương nói riêng, hệ thống pháp luật Việt Nam nói chung