Hệ thống bảo hiểm xã hội ở Việt Nam hiện nay - thực trạng và giải pháp - Khương, Thị Kiều Oanh (2016)
Trình bày cơ sở lý thuyết và kinh nghiệm của một số nước về bảo hiểm xã hội. Nghiên cứu thực trạng hệ thống tổ chức bảo hiểm xã hội trong điều kiện đổi mới kinh tế hiện nay, đánh giá các kết quả đã đạt được, những mặt hạn chế và nguyên nhân. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống tổ chức bảo hiểm xã hội Việt Nam trong thời gian tới.