Vấn đề vi phạm luật báo chí trên báo in hiện nay - Lê, Thùy Dương (2016)
Đánh giá thực trạng thi hành Luật Báo chí của nước ta trong những năm vừa qua. Nêu bật những ưu điểm mà báo chí nước ta đã đạt được và đồng thời, chỉ ra những mặt hạn chế của báo chí. Ngoài ra, cũng nêu lên các quan điểm đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với công tác báo chí. Khảo sát, phát hiện, phân loại và phân tích, đánh giá những biểu hiện vi phạm Luật Báo chí trên báo in hiện nay. Từ đó, tìm ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến những sai phạm. Đề xuất, kiến nghị những phương hướng có tính khả thi nhằm khắc phục những vi phạm Luật Báo chí nhằm nâng cao hiệu quả của báo chí trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.