Tự do hóa thương mại trong khuôn khổ WTO và một số vấn đề đặt ra đối với Việt Nam - Lê, Hữu Hiệp (2016)
Phân tích khái quát cơ sở ra đời, đặc điểm, bản chất và nguyên tắc WTO; Phân tích đánh giá tiến trình tự do hóa thương mại trong khuôn khổ WTO thông qua diễn tiến của các vòng đàm phán nhất là Nghị trình phát triển Đôha. Rút ra một số phương hướng và giải pháp cơ bản cho Việt Nam sau khi tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu