Văn hóa ứng xử của các nhà báo trực tuyến đối với thông tin văn hóa nghệ thuật (Khảo sát Báo trực tuyến VnExpress, Vietnamnet và VnMedia từ năm 2009 đến năm 2010) - Trương, Thị Bích Ngọc (2016)
Nghiên cứu tính đặc thù của báo chí trực tuyến trong thông tin văn hóa nghệ thuật dẫn đến “văn hóa ứng xử” hay còn gọi là cách tác nghiệp của các nhà báo trực tuyến với thông tin văn hóa nghệ thuật. Khảo sát và so sánh về nội dung và hình thức thông tin của ba tờ báo trực tuyến độc lập, sẽ tìm ra những điểm khác biệt và ưu thế của báo trực tuyến trong thông tin về văn hóa nghệ thuật trong môi trường truyền thông khá phức tạp hiện nay. Đưa ra mô hình, định hướng để các nhà báo trực tuyến khai thác và cung cấp nguồn thông tin văn hóa nghệ thuật trên báo trực tuyến một cách hiệu quả.