Tái định cư và sự thay đổi đời sống của nhóm Đan Lai (Thổ) ở vườn Quốc gia Pù Mát - Bùi, Minh Thuận (2016)
Khẳng định những nét cơ bản trong đời sống kinh tế, văn hoá và xã hội trước và sau khi thực hiện quá trình di dân tái định cư (TĐC) của người Đan Lai trên địa bàn xã Môn Sơn. Làm rõ sự thay đổi trong phương thức mưu sinh và đời sống văn hoá - xã hội của nhóm Đan Lai trong quá trình TĐC. Chỉ ra những điều bất cập cần khắc phục nhằm ổn định và cải thiện đời sống cho đồng bào TĐC Đan Lai nói riêng và đồng bào TĐC nói chung, góp phần vào công tác bảo tồn và PTBV cộng đồng người Đan Lai cũng như bảo tồn Tài nguyên thiên nhiên (TNTN) ở vườn quốc gia (VQG) Pù Mát.