Xu hướng "Hiện đại hóa" phương thức thông tin trên nhật báo dành cho giới trẻ tại Việt Nam - Nguyễn, Hoàng Diệu Ngân (2016)
Chương I: “Hiện đại hoá” phương thức thông tin trên báo chí Việt Nam là yêu cầu cấp thiết đầu thế kỷ XXI. Chương II: Tìm hiểu nghệ thuật “hiện đại hoá” phương thức thông tin của Thanh Niên, Tuổi Trẻ Tp.HCM và Tiền Phong (từ năm 2000 - 2010). Chương III: So sánh mô hình “hiện đại hoá” của Thanh Niên, Tuổi Trẻ Tp.HCM và Tiền Phong đầu thế kỷ XXI. (Xây dựng mô hình hiện đại hoá báo chí ưu việt ở Việt Nam)