Cấu trúc nội tại của loại hình Châu bản trên cứ liệu Châu bản triều Minh Mệnh - Nguyễn, Thu Hoài (2016)
Khái lược về bộ máy hành chính triều Nguyễn và một số nét cơ bản về tổ chức chính quyền triều Minh Mệnh. Tổng quan về châu bản triều Nguyễn và tình hình châu bản triều Minh Mệnh. Cấu trúc nội tại của loại hình châu bản trên cứ liệu châu bản thời Minh Mệnh (1820-1840)