Đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn lậu ở nước ta - thực trạng và giải pháp - Hoàng, Anh Tuấn (2016)
Trình bày những vấn đề cơ bản về buôn lậu, tội phạm buôn lậu và các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm buôn lậu. Nêu thực trạng tình hình tội phạm buôn lậu ở nước ta trong thời gian 5 năm (1998 - 2002) và đưa ra dự báo tình hình tội phạm buôn lậu trong những năm tới. Từ đó đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm đấu tranh phòng, chống có hiệu quả đối với loại tội phạm này.