Nghiên cứu biến động sử dụng đất thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2000-2014 với sự trợ giúp của viễn thám và GIS - Nguyễn, Thị Thư (2016)
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện nay, viễn thám kết hợp với GIS cho hiệu quả cao và khách quan trong đánh giá và dự đoán biến đổi lớp phủ mặt đất. Không chỉ thế, công nghệ viễn thám kết hợp với GIS rất hữu hiệu trong việc xác định diện tích biến động của các đối tượng lớp phủ, hình thái biến động, mức độ biến động của từng đối tượng. Trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao cập nhật thông tin một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nhất của các loại hình sử dụng đất, việc sử dụng tư liệu viễn thám kết hợp với phần mềm xử lý ảnh cũng như các phần mềm thành lập bản đồ đã trở thành một phương pháp có ý nghĩa thực tiễn và mang tính khoa học cao.