Nghiên cứu phản ứng oxi hóa Stiren trên xúc tác CoOx/Sepiolite - Phạm, Thị Hiền (2016)
Oxi hóa stiren là phản ứng được quan tâm nhiều trong nghiên cứu khoa học và trong công nghiệp, vì sản phẩm phản ứng là những chất trung gian hữu ích như benzanđehit, stiren oxit..ứng dụng trongnhiều ngành công nghiệp như sơn, dược phẩm, mỹ phẩm, hóa chất..Thông thường, phản ứng được thực hiện với xúc tác đồng thể nên phải tách loại xúc tác và sản phẩm sau phản ứng. Ngoài ra xúc tác đồng thể gây ăn mòn thiết bị và lãng phí. Do vậy, sử dụng xúc tác đồng thể chứa kim loại chuyển tiếp như: Co, Mo, Mn, V, Fe, Ru, Ti..sử dụng hệ lò vi sóng được coi là quá trình hóa học xanh. Ví dụ, Fe-MCM-41 hiệu quảđối với quá trình oxi hóa stiren bằng hiđro peroxit và sản phẩm chính là stiren glycol, axit benzoic hoặc stiren oxit.