Vai trò của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên trong tuyên truyền về biến đổi khí hậu - Nguyễn, Quang Khải (2016)
Biến đổi khí hậu, mà trước hết là sựnóng lên toàn cầu và mc nước biển dâng, là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan khác đang gia tăng ởhầu hết các nơi trên thế giới, nhiệt độvà mực nước biển trung bình toàn cầu tiếp tục tăng nhanh chưa từng có và đang là mối lo ngại của các quốc gia trên thế giới