Kết hợp điều khiển công suất và phân phối Bít trong hệ xDSL đa người dùng - Nguyễn, Thị Quyên (2016)
Tổng quan các công nghệ truyền dẫn trên đường dây thuê bao số và giới thiệu các loại DSL hiện đang sử dụng trong truyền thông; Trình bày nhiễu xuyên ký hiệu ISI và các bộ làm bằng, trình bày hệ thống truyền dẫn đa gồm kỹ thuật điều chế vectơ và kỹ thuật DMT, dung năng kênh. Giới thệu các thuật toán cấp phát bít cho các kênh truyền con của hệ thống truyền đa kênh theo các tiêu chí hệ thống là RA và MA. Trình bày nhiễu xuyên âm, vấn đề UPBO trong hệ thống DSL và các giải pháp cho vấn đề UPBO. trình bày thuật toán điều khiển công suất kết hợp với phân bố bit dựa trên thuật toán đổ nước water-filling, đồng thời giới thiệu thuật toán điều khiển công suất dựa trên thuật toán phân bố bít rời rạc đa người dùng. Đưa ra kết quả mô phỏng hệ thống truyền thông đa kênh dùng kỹ thuật DMT, các kết quả phân bố bít theo các thuật toán. trình bày kết quả mô phỏng thuật toán UPBO theo phương pháp tần số tham chiếu và thuật toán điều khiển công suất kết hợp với phân bố bít dựa trên thuật toán đổ nước water-filling.