Sự hình thành và phát triển của các công ty xuyên quốc gia của các nước đang phát triển Châu Á - Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Tống, Hoàng Phúc (2016)
Tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của các công ty xuyên quốc gia (TNCs) của các nước đang phát triển Châu Á. Thông qua hệ thống lý luận cơ bản xem xét các hoạt động chủ yếu của các TNCs này. Nêu các đặc điểm nổi bật của các TNCs. Đưa ra nguyên nhân dẫn đến thành công và những thất bại của các TNCs của các nước này và rút ra bài học kinh nghiệm cho các tập đoàn kinh tế của Việt Nam đang trong quá trình hình thành và phát triển hiện nay. Đồng thời đưa ra kiến nghị và giải pháp cho các doanh nghiệp và cho công tác quản lý của Nhà nước, chính quyền địa phương nhằm thúc đẩy sự hình thành và phát triển thành các TNCs mạnh của các tổng công ty và các tập đoàn của Việt Nam