Chính sách kinh tế của Mỹ đối với khu vực châu Á - Thái bình dương giai đoạn 2000 - 2004 - Nguyễn, Ngọc Mạnh (2016)
Trình bày một cách hệ thống một số lý thuyết cơ bản về quan hệ kinh tế quốc tế; Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của việc thực hiện chính sách kinh tế của Mỹ đối với khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong giai đoạn 2000-2004; Phân tích một số nội dung cơ bản trong quá trình thực hiện chính sách kinh tế của Mỹ đối với khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đưa ra những đánh giá về những tác động của chính sách này và đề xuất có ý nghĩa tham khảo cho việc hoạch định chính sách của Việt Nam trong quan hệ với Mỹ