Nghiên cứu hoạt động du lịch văn hóa tâm linh của người Hà Nội - Đoàn, Thị Thùy Trang (2016)
Hệ thống hóa một số quan điểm lý luận liên quan đến du lịch văn hóa tâm linh và đưa ra hiệu quả của du lịch văn hóa tâm linh. Nghiên cứu thực trạng du lịch văn hóa tâm linh của người Hà Nội (qua khảo sát trên địa bàn quận Đống Đa). Tìm hiểu các hình thức tổ chức hoạt động du lịch văn hóa tâm linh của người dân quận Đống Đa; các sản phẩm du lịch tương ứng, các điểm đến du lịch văn hóa tâm linh, đặc điểm khách du lịch tham gia loại hình du lịch này. Đề xuất một số giải pháp đối với hoạt động du lịch văn hóa tâm linh của người Hà Nội (qua khảo sát ở quận Đống Đa) nhằm phát triển hợp lý hoạt động du lịch văn hóa tâm linh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân Hà Nội, để hoạt động du lịch văn hóa tâm linh diễn ra phù hợp với lợi ích của du khách và xã hội.