Một số vấn đề về đời sống văn hoá tinh thần cư dân phố cổ Hà Nội trước năm 1945 - Hoàng, Thị Hà Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Thống kê, phân loại các nguồn tư liệu gồm có: hệ thống thần tích khu vực phố cổ Hà Nội bằng chữ quốc ngữ được chép năm 1938, hiện đang lưu tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, hệ thống văn bia chữ Hán đang lưu ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm...Tái hiện bức tranh đời sống văn hóa-tinh thần của cư dân phố cổ ở các phương diện tiêu biểu như đời sống văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội, một số phong tục tập quán tiêu biểu. Làm rõ các đặc điểm cơ bản làm nên diện mạo riêng của đời sống văn hóa đó.