Tân ước Việt sử những năm đầu thế kỉ XX – Trường hợp Việt sử tân ước toàn biên 越 史 新 約 全 編. - Nguyễn, Thị Mai Phương (Trường Đại học Khoa Xã hội và Nhân văn, 2016)
Giới thiệu tân ước Việt sử như là một hiện tượng mang tính trào lưu. Giới thiệu “Việt sử tân ước toàn biên 越史新約全編” của tác gia Hoàng Đạo Thành như là một trong những trường hợp tiêu biểu nhất của trào lưu tân ước Việt sử giai đoạn này về mặt văn bản, hình thức, bốcục và nguồn tư liệu sử dụng để biên soạn. Phân tích các khía cạnh để làm sáng tỏ tính chất và cách thức tân ước Việt sử của tác phẩm qua những minh trưng chủ yếu. Qua đó đánh giá tính cận hiện đại và giá trị của văn bản đối với thực tiễn.