Phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định - Vũ, Thị Hoà (2016)
Tổng quan một số vấn đề lý luận liên quan đến phát triển du lịch theo hướng bền vững, những bài học trong nước và quốc tế theo hướng phát triển bền vững. Phân tích, đánh giá những điều kiện phát triển du lịch của tỉnh Nam Định về tiềm năng, lợi thế sẵn có, những thuận lợi và khó khăn của tỉnh Nam Định trong phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững. Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị để phá triển du lịch theo hướng bền vững ở tỉnh Nam Định nhằm khai thác có hiệu quả các thế mạnh về tiềm năng du lịch, đảm bảo sự đóng góp của ngành Du lịch vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cũng như khai thác và sử dụng bền vững các ngồn tài nguyên du lịch, bảo vệ cảnh quan môi trường.