Nghiên cứu công chúng báo Đảng các tỉnh miền Đông Nam Bộ qua báo Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương (2007 -2010) - Nguyễn, Tôn Hoàn (Trường Đại học Khoa Xã hội và Nhân văn, 2016)
Nhận diện báo Đảng và công chúng báo Đảng các tỉnh Đông Nam Bộ trong bối cảnh phát triển mới của báo chí với những đóng góp, ưu thế và hạn chế. Điều tra, khảo sát, tìm hiểu để đo lường mức độ đọc báo Đảng, quan điểm thái độ của công chúng báo chí các tỉnh Đông Nam Bộ qua báo Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu và Bình Dương, cũng như năng lực tác động công chúng của các tòa soạn báo. Nêu những hạn chế và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng báo Đảng trong thời gian tới để vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đặc trưng loại hình vừa đáp ứng nhu cầu của công chúng.