Hoạt động PR của các doanh nghiệp và báo in tại TP.HCM (qua khảo sát một số doanh nghiệp và cơ quan báo chí, giai đoạn 2008-2010) - Lê, Ngọc Hường (Trường Đại học Khoa Xã hội và Nhân văn, 2016)
Tìm hiểu và tổng hợp các nguồn tư liệu cần thiết liên quan đến hoạt động PR và mối quan hệ giữa PR -báo chí để phục vụ công tác nghiên cứu. Khảo sát thực trạng mối quan hệ PR -báo chí trong phạm vi một số doanh nghiệp và cơ quan báo chí,đặc biệt là các tòa soạn báo in. Qua đó khảo sát nhận thức của người làm PR trong doanh nghiệp và người làm báo về việc thiết lập và duy trì mối quan hệ giữa hai bên. Đánh giá tác động thực tế của mối quan hệ đó trên 2 mặt tích cực và tiêu cực,ưu điểm và nhược điểm. Tìm kiếm, đề xuất giải pháp để xây dựng mối quan hệ chân chính giữa PR trong doanh nghiệp -báo chí.