Nghiên cứu văn bản gia phả Chúa Trịnh - Phạm, Đình Hải (2016)
Tổng quan về hoàn cảnh lịch sử thời kỳ nhà chúa Trịnh và gia phả chúa Trịnh. Nghiên cứu văn bản gia phả chúa Trịnh để xác định văn bản và phả hệ gốc dòng phả chúa Trịnh, dòng phả chi phối các phả hệ tộc họ Trịnh khác, đồng thời chỉnh lý một số sự kiện, tiểu sử nhân vật chúa Trịnh cụ thể, góp phần nghiên cứu lịch sử chúa Trịnh. Làm rõ các giá trị sử lieuj gia phả của chú Trịnh.