Hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Trung ương những năm 1947 – 1954 - Lê, Thùy Linh (2016)
Khẳng định tính đúng đắn của chủ trương xây dựng ATK Trung ương ở Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên - nơi sống và làm việc của "bộ não kháng chiến" trong những năm 1947 - 1954. Nghiên cứu quan điểm, sự chỉ đạo và những hoạt động chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Trung ương về kháng chiến và kiến quốc, góp phần vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.