Xu huớng truyền hình chuyên biệt dành cho giới trẻ tại Việt Nam - Lê, Mai Hương Trà (2016)
Nghiên cứu kỹ các vấn đề lý luận được đặt ra có liên quan đến truyền hình chuyên biệt. Đánh giá tổng quan về quá trình phát triển của kênh truyền hình chuyên biệt tại Việt Nam, cụ thể tại kênh VTV6. Khảo sát một số nhóm công chúng về hiệu quả của kênh truyền hình chuyên biệt dành cho giới trẻ ở nước ta hiện nay. Tìm hiểu khán giả trẻ tại Việt Nam đang có mức độ quan tâm và không quan tâm đến những gì ở chương trình truyền hình chuyên biệt. Tìm hiểu những gì khán giả mong đợi từ chương trình truyền hình chuyên biệt Việt Nam. Đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm cùng đưa ra những giải pháp thích hợp để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả của thể loại này tại Việt Nam.