Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng cách mạng trong tiến trình vận động khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945 - Nguyễn, Thị Nam (2016)
Phân tích nguồn gốc, quá trình hình thành, những nội dung cơ bản của tư tưởng HồChí Minh về xây dựng lực lượng cách mạng. Trình bày quá trình vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng cách mạng vào thực tiễn đấu tranh tiến tới giành chính quyền năm 1945. Làm rõ thành công, hạn chế của quá trình vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn xây dựng lực lượng cách mạng trong đấu tranh tiến ới giành chính quyền năm 1945; vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng cách mạng thời kỳ đấu tranh giành chính quyền vào xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc hiện nay.