Quá trình biến đổi kinh tế - xã hội của người La Ha từ sau ngày đổi mới (1986) đến nay - Vũ, Tú Quyên (2016)
Làm rõ các đặc điểm về kinh tế - xã hội truyền thống của người La Ha từ trước Đổi mới, tiền đề và thực trạng dẫn tới sự biến đổi về kinh tế - xã hội của người La Ha trước năm 1986. Cung cấp nguồn tư liệu toàn diện và có hệ thống về quá trình biến đổi kinh tế - xã hội của người La Ha ở Sơn La từ sau Đổi mới (1986) đến nay cũng như những thay đổi kinh tế-xã hội của họ ở bản Nậm Khao, xã Tân Lập, Mộc Châu, gắn với TĐC hiện nay. Chỉ ra nguyên nhân và tác động của sự biến đổi đến đời sống của người La Ha nơi đây. Từ đó góp phần cơ sở khoa học cho các cấp chính quyền địa phương trong việc hoạch định những chính sách và giải pháp phát triển bền vững về kinh tế - xã hội và văn hoá tại địa bàn tái định cư.