Tư tưởng triết học của J.P. Sartre trong tác phẩm "Ruổi" (Les Mouches) - Vương, Văn Tín (2016)
Triết học của J. P. Sartre là một trong những trào lƣu triết học hiện đại ảnh hưởng sâu rộng tới quần chúng nhân dân bởi nó là sự phản ứng thiết thực, hiện hữu của đời sống con ngƣời khủng hoảng. Ông là một trong những người trụ cột chính của phong trào hiện sinh nói chung và hiện sinh Pháp nói riêng. Bản thân Sartre là một triết gia có sức quấn hút trong giới thanh ,thiếu niên. Những quan điểm triết học của ông đã động chạm tới tâm tính xác định của bộ phận người tươi trẻ, mới mẻ này. Ông như là người cha đỡ đầu, người dẫn đường cho một thế hệ ngƣời cảm nhận được sự mong manh của cuộc đời bởi cái chết, bệnh tật, trật tự, luân lý...đang đe doạ.