Kết hợp truyền thống và hiện đại trong giáo dục đạo đức cho thanh niên thủ đô Hà Nội - Trần, Thị Thu Hương (2016)
Kết hợp truyền thống và hiện đại là quy luật khách quan của sự phát triển, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, bao gồm cả đời sống tinh thần, đặc biệt là sự phát triển đạo đức. Đối với Việt Nam, một quốc gia đang trên con đường thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước thì sự kết hợp này lại càng có ý nghĩa to lớn và cấp bách. Hiện nay, vấn đề kết hợp truyền thống và hiện đại được đặt trên một nhận thức mới, từ góc độ coi con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển của xã hội, trong đó thanh niên là một bộ phận, một lực lượng vô cùng quan trọng.