Đạo hiếu trong lễ Vu lan của Phật giáo - Nguyễn, Thị Phương Hà (2016)
Nghiên cứu những quan điểm về Đạo hiếu trong Nho giáo, Phật giáo và trong truyền thống văn hóa Việt Nam. Tìm hiểu sự ảnh hưởng của đạo đức Phật giáo trong đời sống đạo đức của xã hội Việt Nam truyền thống. Đi sâu nghiên cứu về biểu hiện của Đạo hiếu trong lễ Vu Lan của Phật giáo ở Việt Nam, những giá trị của nó đối với việc xây dựng đạo đức cho con người Việt Nam hiện nay.