Nghiên cứu chất lượng dịch vụ tại khách sạn Hàm Rồng, Sapa - Lào Cai - Nguyễn, Thị Thanh Hương (2016)
Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai xác định du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh. Khu du lịch Sa Pa thuộc tỉnh Lào Cai là một thị trấn nghỉ mát đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình từ 1500m - 1800m tính từ mặt nƣớc biển, khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình từ 15 - 20độ C. Sa Pa với những ruộng bậc thang trải dài, những cánh rừng thông gai... với rất nhiều cảnh quan đẹp hấp dẫn du khách như đỉnh Phanxipan, Cổng Trời, Thác Bạc, Cầu Mây, bãi đá cổ... được hòa quyện với không gian của nền văn hóa độc đáo giàu bản sắc của các tộc