Nghiên cứu xúc tiến du lịch tỉnh Kiên Giang - Từ, Ánh Nguyệt (2016)
Công tác xúc tiến du lịch với chương trình tuyên truyền quảng bá vẫn còn sơ khai, mới dừng lại ở việc cung cấp thông tin, giới thiệu hiệu quảng bá chung chung về tiềm năng và thế mạnh du lịch của tỉnh, chưa tạo được tiếng vang và sức hấp dẫn đặc thù cho từng sản phẩm, chưa có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành liên quan, liên kết vùng, hợp tác phát triển du lịch trong và ngoài nước. Công việc đầu tư cho chương trình xúc tiến quảng bá còn ít, các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch của tỉnh chưa có định hướng thị trường khách một cách rõ rệt, nhất là thị trường khách quốc tế. Đồng thời, nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của xúc tiến, quảng bá và tuyên truyền du lịch trong các cấp quản lý, các doanh nghiệp còn chưa đầy đủ. Có thể nói, công tác xúc tiến du lịch là rất cần được phát triển theo hướng chuyên nghiệp,có chiều sâu và hiệu quả bằng nhiều hình thức khách nhau, đổi mới sáng tạo để góp phần vào việc phát triển du lịch tỉnh KiênGiang.