Giải pháp giảm thiểu tác động tiêu cực của tính thời vụ đến du lịch Quảng Ninh - Nguyễn, Thị Kim Thanh (2016)
Nghiên cứu tổng quan lý luận về tính thời vụ du lịch. Khảo sát thực tế và xác định thời vụ du lịch Hạ Long, Quảng Ninh. Thu thập phân tích các số liệu về hoạt động kinh doanh du lịch Hạ Long, xác định các nhân tố chính gây lên tính thời vụ du lịch ở Hạ Long, mức độ ảnh hưởng bất lợi của tính thời vụ du lịch đến hoạt động kinh doanh du lịch tại địa phương. Đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng bất lợi của tính thời vu du lịch trong hoạt động kinh doanh du lịch Hạ Long.