Phát triển nguồn lực thông tin tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu đào tạo tín chỉ - Trần, Thị Thanh Thủy (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2016)
Trình bày những yêu cầu của công tác phát triển nguồn lực thông tin nhằm đáp ứng nhiệm vụ đào tạo tín chỉ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố HồChí Minh trong thời gian tới. Hệ thống hoá cơ sở lý luận về nguồn lực thông tin. Điều tra về người dùng tin và nhu cầu tin tại Thư viện. Khảo sát và phân tích thực trạng việc khai thác, sử dụng và chia sẻ nguồn lực thông tin tại Thư viện; sự đánh giá của người dùng tin đối với hiện trạng nguồn lực thông tin hiện có tại Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố HồChí Min. Đưa ra 5 nhóm giải pháp và kiến nghị nhằm phát triển nguồn lực thông tin tin Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo đó là: xây dựng chính sách phát triển thông tin hợp lý, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả tổ chức và khai thác nguồn lực thông tin, mở rộng hợp tác chia sẻ nguồn lực thông tin thuộc khối các trường kỹ thuật, nâng cao trình độ cán bộ và đào tạo người dùng tin.