Nghiên cứu nhu cầu tin của người dùng tin tại Thư viện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - Trần, Thị Huệ (2016)
Nghiên cứu thực trạng nhu cầu tin của người dùng tin tại trường Cao đẳng kỹthuật (CĐKT) Cao Thắng bằng các phương pháp khác nhau như: điều tra, phỏng vấn, quan sát, thống kê,... để tìm ra những đặc điểm nhu cầu riêng của từng nhóm đối tượng người dùng tin tại trường giúp cho việc phục vụ nhu cầu tin được nhanh chóng và thuận tiện, phù hợp với từng đối tượng. Đồng thời nêu ra những nguyên nhân cần hạn chế, khắc phục, nững điểm mạnh cần phát huy trong hoạt động thông tin thư viện cũng như trong quá trình phục vụ thông tin cho người dùng tin. Đưa ra một số giải pháp giúp thư viện có thể tham khảo, định hướng, nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc sao cho có hiệu quả nhất, tốt nhất, thỏa mãn mọi nhu cầu tin của người dùng tin