Biến đổi nhà ở của người Mường ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ - Đinh, Thị Hồng Thu (2016)
Nghiên cứu về biến đổi nhà ở của người Mường ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ là điều cần thiết trước sự biến đổi nhanh chóng của điều kiện tự nhiên, môi trường sống của đồng bào dân tộc Mường nơi đây; nêu lên nguyên nhân và thực trạng của những biến đổi về nhà ở của người Mường ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Trên cơ sở đó đưa ra một số khuyến nghị trong việc bảo tồn các giá trị truyền thống của ngôi nhà ở của người Mường nơi đây như các phong tục tập quán liên quan và diễn ra trong ngôi nhà, góp phần gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Mường.