Chuyển đổi mô hình hoạt động của Nhà xuất bản Lao động Xã hội - Nguyễn, Hùng Sơn (2016)
Trình bày lý luận cơ bản liên quan đến công tác chuyển đổi Doanh nghiệp Nhà nước. Các vấn đề thực tiễn trong chuyển đổi doanh nghiệp: Cơ sở pháp lý khi chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty TNHH 1TV. Thực trạng công tác chuyển đổi doanh nghiệp tại Nhà xuất bản Lao động Xã hội. Các nhân tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chuyển đổi doanh nghiệp và hoạt động sau chuyển đổi tại NXB Lao động Xã hội. Quan điểm, phương hướng và giải pháp hoàn thiện việc chuyển đổi tại Nhà xuất bản Lao động Xã hội.