Một số kỹ thuật tìm kiếm ảnh theo nội dung trong cơ sở dữ liệu đa phương tiện - Dương, Hoàng Huyên (2016)
Trình bày một số vấn đề cơ bản của một hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) đa phương tiện chẳng hạn các khai niệm, kiến trúc hệ thống và mô hình dữ liệu đa phương tiện. Trong đó, tập trung nghiên cứu và cài đặt thử nghiệm một số phương pháp tìm kiếm theo nội dung trên dữ liệu đa phương tiện, cụ thể là dữ liệu ảnh.