Chế định án treo trong luật hình sự Việt Nam một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Lê, Văn Luật (2016)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về án treo, lịch sử ra đời của án treo và quy định án treo trong Luật hình sự Việt Nam hiện hành. Tìm ra những nguyên nhân của việc áp dụng chế định án treo không đúng pháp luật trong hoạt động xét xử các vụ án hình sự trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng. Đưa ra một số kiến nghị, giải pháp khắc phục, hoàn thiện chế định án treo về mặt lý luận, và các kiến nghị cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng án treo trong thực tiễn xét xử