Hoàn thiện pháp luật giải quyết tranh chấp môi trường qua thực tiễn Hải Phòng - Đỗ, Chí Hiếu (2016)
Làm rõ khái niệm tranh chấp môi trường. Phân tích đặc điểm của tranh chấp môi trường và chỉ ra bản chất pháp lý và các dạng của tranh chấp môi trường. Nêu các quy định pháp luật hiện hành về giải quyết tranh chấp môi trường, phân tích các nguyên tắc và cơ chế pháp lý giải quyết các loại tranh chấp môi trường. Phân tích thực trạng của việc áp dụng pháp luật trong giải quyết tranh chấp môi trường tại Hải Phòng. Phân tích một số vụ việc điển hình và những vấn đề thực tiễn đặt ra trong công tác giải quyết tranh chấp môi trường tại Hải Phòng. Chỉ ra những mặt còn tồn tại cần khắc phục, đề xuất một số ý kiến nhằm hoàn thiện pháp luật về giải quyết tranh chấp môi trường